Võ thuật mang về thêm cơn mưa “vàng” cho đoàn Việt Nam?
21/11/2011 | 12:23:00
- Tính đến hết ngày thi đấu hôm qua (20/11), đoàn Việt Nam đã vượt xa chỉ tiêu đăng ký đến 17 tấm HCV. Trong ngày thi đấu áp chót, các VĐV của chúng ta được dự đoán sẽ tiếp tục gặt hái thêm thành công ở môn Lặn, Wushu, Cờ và Boxing…

Chỉ giành dược duy nhất tấm HCV của nữ võ sỹ Nguyễn Mai Phương cho đến hết ngày 20/11, đội tuyển Wushu Việt Nam đang đứng trước áp lực lớn để có thể hoàn thành chỉ tiêu “vàng” tại SEA Games 26. Sau khi chịu nhiều thiệt thòi ở nội dung quyền vì những quyết định thiếu công bằng của các trọng tài, Wushu Việt Nam đang chờ đợi sẽ hiện thực hóa chỉ tiêu HCV khi bước vào thi đấu chung kết các nội dung đối kháng.

 
 

Wushu được kỳ vọng sẽ mang về thêm HCV - Ảnh: Sơn Dũng
  

Với sự góp mặt của những võ sỹ dày dạn kinh nghiệm và có đẳng cấp vượt trội, nếu duy trì đúng phong độ, Wushu Việt Nam sẽ có cơ hội mang về 2-3 HCV/8 nội dung chung kết đối kháng diễn ra trong ngày.

Tại Jakarta, trong ngày thi đấu hôm nay (21/11) đội tuyển bóng đá nam Futsal Việt Nam sẽ thi đấu trận Bán kết gặp Malaysia.

Ở TP Palembang, đoàn TTVN được dự đoán sẽ giành thêm những tấm HCV quý giá khi một số môn thể thao thế mạnh bước vào thi đấu các nội dung chung kết.

Sau 1 ngày thi đấu vắng “vàng”, hôm nay đội tuyển Lặn Việt Nam hứa hẹn sẽ mang về thêm 1-2 tấm HCV ở những nội dung thế mạnh: 400m vòi hơi chân vịt nam (Trần Bảo Thu, Võ Quang Đại); 400m vòi hơi chân vịt nữ (Đặng Thị Minh Thúy, Đỗ Thị Giang), 4 x 100m đồng đội vòi hơi chân vịt nữ.

Với sự góp mặt của 3 nam võ sỹ trong các trận chung kết, môn Quyền Anh cũng được kỳ vọng giành được thành tích khả quan để đóng góp vào thành tích chung của đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu 21/11. Các võ sỹ Việt Nam sẽ thi đấu trong ngày hôm nay gồm có: Lương Văn Toàn (81 kg); Trần Quốc Việt (56 kg); Huỳnh Ngọc Tân (49 kg).

Sau những tin vui liên tục xuất hiện, trong ngày thi đấu 21/11, các kỳ thủ Việt Nam được dự đoán tiếp tục góp sức mang đến ngày “vàng” cho đoàn TTVN ở ngày thi đấu áp chót.

Theo tính toán, nếu VĐV các đội tuyển thể hiện đúng phong độ, đoàn TTVN có thể giành  thêm 3-5 tấm HCV để vượt mốc 90 tấm HCV trong ngày thi đấu 21/11. Với bước đà thăng tiến mạnh mẽ đang có, hy vọng các VĐV sẽ tiếp tục biết cách phát huy hết sức mạnh và đẳng cấp mang về những thành công mới trên bảng “vàng” thành tích.