Làm giàu từ mô hình chăn nuôi tổng hợp

Web Content Image

Mạnh dạn, chịu khó làm ăn, anh Hoàng Văn Long, sinh năm 1980 ở thôn Khê Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư đã cải tạo Thung Chúa- vùng đất dưới chân núi cằn cỗi, bỏ hoang thành một trang trại chăn nuôi trù phú cho thu nhập cao. Mô hình chăn nuôi tổng hợp của anh được nhiều người dân đến học tập và nhân rộng. Đọc tiếp »

Vốn vay ưu đãi tiếp sức cho thanh niên lập nghiệp

Web Content Image

Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, những năm qua, Đoàn thanh niên xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn đã tích cực phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện hỗ trợ thanh niên tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế. Từ nguồn vốn tín chấp của tổ chức Đoàn, nhiều bạn trẻ đã tự tin khởi nghiệp, lập nghiệp thành công, vươn lên xóa đói, giảm nghèo và làm giàu, đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Đọc tiếp »

Hai giống lúa triển vọng nâng cao thu nhập cho nông dân Ninh Bình

Web Content Image

Hai năm qua, Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình đã phối hợp với Trung tâm Chuyển giao công nghệ và khuyến nông (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) triển khai đề tài “Nghiên cứu tuyển chọn và phát triển một số giống lúa chất lượng có giá trị kinh tế cao cho tỉnh Ninh Bình”. Qua các vụ sản xuất cho thấy hai giống lúa mới là VAAS16 (ĐS3), BT09 có những ưu điểm vượt trội về năng suất, chất lượng, khả năng chống chịu sâu bệnh, mở ra triển vọng thay thế các giống lúa cũ đã dần... Đọc tiếp »

Người nông dân với kinh nghiệm 20 năm chăn nuôi an toàn, hiệu quả

Web Content Image

Chỉ cần mở thùng ong ra là có thể biết đàn ong khỏe hay yếu, hiền hay dữ, con chúa già hay trẻ, có tư tưởng chia đàn hay không. Còn đối với con gà bằng cách ngửi, ông cũng có thể đoán gà mắc bệnh gì, ở giai đoạn nào, cần chữa ra sao và thường chính xác đến 90%. Đó là những kinh nghiệm mà nông dân Bùi Văn Thao, tổ 23, phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp tích lũy được sau 20 chăn nuôi gà và hơn 40 năm gắn bó với nghề nuôi ong. Đọc tiếp »

Lợi ích từ hoạt động hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ độc hại của thuốc bảo vệ thực vật

Web Content Image

Tình trạng người dân sử dụng thuốc BVTV như một biện pháp hữu hiệu nhất cho canh tác nông nghiệp đang là vấn đề đáng báo động bởi nó gây ra những hệ lụy xấu cho sức khỏe và môi trường. Được sự hỗ trợ từ Thụy Điển và sự nhất trí của Cục BVTV, vụ xuân năm 2017, Chi cục Trồng trọt&BVTV, Sở NN&PTNT triển khai chương trình hỗ trợ cộng đồng giảm thiểu nguy cơ độc hại của thuốc BVTV tại xã Yên Thái, huyện Yên Mô. Đọc tiếp »

Cải tạo vườn tạp, nâng cao hiệu quả kinh tế ở Gia Sơn

Web Content Image

Thời gian gần đây, nhiều hộ gia đình tại xã Gia Sơn, huyện Nho Quan đã đầu tư cải tạo vườn tạp, vườn đồi, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, tạo ra các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao. Đọc tiếp »

Làm giàu với nghề trồng, chế biến tinh bột nghệ

Web Content Image

Ông Lê Ngọc Trinh, Chủ tịch Hội nông dân xã Yên Sơn, thành phố Tam Điệp không chỉ được người dân trong xã biết đến là một cán bộ hội nhiệt tình, năng nổ mà còn là một người nông dân dám nghĩ, dám làm, một điển hình sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn. Đọc tiếp »

Dưa lê vùng bãi được giá

Web Content Image

Thời điểm đầu tháng 5, nông dân các xã ven biển như Kim Trung, Kim Hải, Kim Đông (huyện Kim Sơn) đã bắt đầu thu hái những lứa dưa lê đầu tiên. Năm nay, thời tiết đầu vụ thất thường nên năng suất có giảm đôi chút, tuy nhiên bù lại giá dưa tăng gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi so với vụ xuân hè năm trước nên bà con vẫn rất phấn khởi. Đọc tiếp »

Nhiều giải pháp tài chính ưu tiên người nghèo ở nông thôn

Web Content Image

  ​ Đây là thông tin được Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước Nguyễn Thị Hồng chia sẻ tại Hội nghị thượng đỉnh Tài chính toàn diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương diễn ra ngày 21-22/3.     Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, để khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương và chính sách quan trọng như: Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 5/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương về nông nghiệp, nông... Đọc tiếp »

Thu nhập cao từ nuôi gà siêu trứng theo hướng an toàn

Web Content Image

Trong khi nhiều hộ gặp rủi ro trong chăn nuôi thì ông Nguyễn Đức Diện ở thôn Đại áng, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư lại đứng vững và làm giàu nhờ chuyển sang chăn nuôi gà siêu trứng theo hướng an toàn. Đọc tiếp »

Thu nhập cao từ nuôi gà siêu trứng theo hướng an toàn

Web Content Image

Trong khi nhiều hộ gặp rủi ro trong chăn nuôi thì ông Nguyễn Đức Diện ở thôn Đại áng, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư lại đứng vững và làm giàu nhờ chuyển sang chăn nuôi gà siêu trứng theo hướng an toàn. Đọc tiếp »

Vượt khó làm giàu từ mô hình nuôi lợn an toàn

Web Content Image

Từ 2 bàn tay trắng, chỉ với vốn kiến thức kỹ thuật và niềm đam mê vượt khó làm giàu, nay anh Phạm Văn Chính - hội viên chi hội nông dân xóm 7, xã Như Hòa (huyện Kim Sơn) đã có cơ ngơi chăn nuôi lợn an toàn trị giá hàng tỷ đồng. Đọc tiếp »

Triển vọng mô hình trồng ớt cay ở Khánh Vân

Web Content Image

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, xã Khánh Vân (huyện Yên Khánh) đã chủ động thực hiện liên kết với các doanh nghiệp để phát triển các cây trồng hàng hóa có giá trị cao, trong đó có cây ớt cay (hay còn gọi là ớt chỉ thiên). Mặc dù là vụ đầu tiên triển khai trên diện rộng nhưng năm nay bà con nông dân trồng ớt ở Khánh Vân phấn khởi vì ớt được mùa, được giá. Đọc tiếp »

Phát triển kinh tế trang trại một hướng đi trong xây dựng nông thôn mới

Web Content Image

Phát huy lợi thế về điều kiện tự nhiên, đất đai, nguồn lao động, những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều mô hình kinh tế trang trại, gia trại được hình thành theo hướng sản xuất và chăn nuôi tập trung, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh trên thị trường, xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Đọc tiếp »

Chính phủ thống nhất mở rộng hạn điền, tích tụ ruộng đất

Web Content Image

Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2017 vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành, Chính phủ yêu cầu từng thành viên Chính phủ thường xuyên rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ các cơ chế, chính sách, quy định pháp luật không còn phù hợp, kiên quyết không để thể chế, chính sách gây cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp cũng như phát triển kinh tế - xã hội. Đọc tiếp »

Yên Mô: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm

Thời gian qua tình hình dịch cúm gia cầm diễn ra phức tạp trên phạm vi cả nước. Trên địa bàn tỉnh ta tại xã Yên Đồng (Yên Mô) đã phát hiện gia cầm ốm, chết có biểu hiện điển hình của cúm gia cầm. Trước tình hình trên, huyện Yên Mô phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh chỉ đạo địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm, khống chế và ngăn chặn ổ dịch phát sinh. Đến nay biểu hiện dịch cúm gia cầm đã được kiểm soát và trên địa bàn huyện không xuất hiện thêm gia... Đọc tiếp »

Yên Khánh: Triển khai sớm công tác tiêm phòng cho đàn gia cầm

Web Content Image

Trước những diễn biến phức tạp của dịch cúm gia cầm ở một số địa phương trong nước, huyện Yên Khánh đã sớm triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng ngừa dịch, trong đó có công tác tiêm phòng vắc xin cho đàn gia cầm. Đọc tiếp »

Thủ tướng Chính Phủ vừa ban hành Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020

Web Content Image

  Tỷ lệ trường học các cấp theo chỉ tiêu chung phải đạt từ 80% trở lên. Ảnh: BGP/Nguyễn Miền. Theo Quyết đinh, Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 gồm 19 tiêu chí. Trong đó, có một số tiêu chí được quy định mới. Cụ thể, đối với thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn có chỉ tiêu chung là từ 45 triệu đồng/người trở lên (trong đó, vùng Trung du miền núi phía Bắc từ 36 triệu đồng/người... Đọc tiếp »

Kim Sơn chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm

Web Content Image

Thời tiết đang trong giai đoạn giao mùa, là điều kiện thuận lợi cho dịch cúm gia cầm bùng phát. Nhằm giảm thiểu nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm tại địa bàn, huyện Kim Sơn đang tích cực, chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Đọc tiếp »

Hiệu quả bước đầu từ mô hình trồng chuối Tây Thái Lan ở Yên Đồng

Web Content Image

Với phương châm hỗ trợ nông dân trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thu nhập trên diện tích đất canh tác, thời gian qua, Hội Nông dân huyện Yên Mô đã tập trung xây dựng các mô hình điểm để rút kinh nghiệm, nhân diện rộng. Một trong những mô hình đem lại hiệu quả cao, đó là mô hình trồng chuối Tây Thái Lan ở xã Yên Đồng. Qua 1 năm triển khai, mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng đi mới cho Yên Đồng- vùng đất vốn được coi là “đồng trắng nước trong”. Đọc tiếp »