2087293
Hội nghị sơ kết công tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh U-đom-xay
10/11/2017 | 03:30:00

Ngày 10/11, tại Trường Đại học Hoa Lư đã diễn ra hội nghị sơ kết công tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh U-đom-xay, nước CHDCND Lào giai đoạn 2011-2016. Dự hội nghị có lãnh đạo đại diện một số sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh Ninh Bình và tỉnh U-đom-xay.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các địa biểu được nghe báo cáo đánh giá những kết quả đạt được trong 7 năm thực hiện đào tạo cán bộ, học sinh cho tỉnh U-đom-xay, nước CHDCND Lào, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục khó khăn, hạn chế trong công tác quản lý, đào tạo lưu học sinh Lào tại tỉnh Ninh Bình theo biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh U-đom-xay, nước CHDCND Lào.

PGS.TS Lê Xuân Giang Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Lư

phát biểu tại hội nghị.

Từ năm 2001 đến nay đã có 70 du học sinh của tỉnh U-đom-xay, nước CHDCND Lào đến học tại trường Đại học Hoa Lư  tỉnh Ninh Bình (mỗi năm có 10 em). Hiện nay có 20 em đã được ra trường, 40 em đang theo học và 10 em đang trong thời gian đào tạo tiếng Việt, dự bị nhập học.

Trường Đại học Hoa Lư đã bố trí đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên có năng lực chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm trong giảng dạy, công tác, có tinh thần trách nhiệm cao để thực hiện việc giảng dạy, quản lí lưu học sinh. Trường đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nơi ăn, nghỉ, điều kiện phục vụ sinh hoạt và học tập phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh. Quản lí và chỉ đạo tốt việc triển khai chương trình tài liệu đã được biên soạn bằng 2 thứ tiếng Việt Nam và lào. Đẩy mạnh việc tăng cường tiếng Việt, mở rộng vốn từ cho lưu học sinh thông qua các hoạt động phong trào, giúp lưu học sinh hiểu được những phong tục, tập quán, truyền thống lịch sử, văn hoá của tỉnh Ninh Bình nói riêng và của Việt Nam nói chung.  Lưu học sinh được bố trí học tập và sinh hoạt tại Khu học xá danh cho học sinh nước ngoài. Công tác quản lí, chăm lo đời sống, thực hiện chế độ chính sách cho lưu học sinh Lào đảm bảo đầy đủ, kịp thời, đúng chế độ, giúp học sinh sớm hòa nhập, ổn định các nền nếp, học tập, sinh hoạt.

Đại diên lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh U-đom-xay phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh U-đom-xay đã bày tỏ tình cảm biết ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình và Trường Đại học Hoa Lư. Đồng chí đã đánh giá cao sự giúp đỡ của tỉnh Ninh Bình trong công tác giáo dục, đào tạo và khẳng định đây là nguồn nhân lực có chất lượng cao góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh U-đom-xay. Đồng chí cho rằng việc hợp tác trong lĩnh vực đào tạo giữa 2 tỉnh là cơ hội để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau về truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa dân tộc, tăng cường tình hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt - Lào. Đồng chí mong rằng quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện giữa tỉnh Ninh Bình với tỉnh U-đom-xay ngày càng thêm sâu đậm, bền chặt và được nâng lên một tầm cao mới.

Ninhbinh.gov.vn

Hiển thị 1 - 100 trong 2.709 Kết quả.
Số bản ghi cho mỗi trang
Trang Của 28