2087293
Nguyễn Văn Minh đạt giải thưởng Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh
02/11/2017 | 08:13:00
Năm học 2016-2017, cậu học trò Nguyễn Văn Minh, lớp 12B, Trường THPT Trần Hưng Đạo đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán và giải ba cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay. Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, em đạt trên 27 điểm tổ hợp 3 môn thi đại học, đứng trong tốp 50 sinh viên có điểm đầu vào cao nhất Học viện sỹ quan Lục quân I. Với những thành tích đạt được, Nguyễn Văn Minh được nhận giải thưởng Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh… Những thành tích đó góp phần vào bảng thành tích chung trong giáo dục mũi nhọn của tỉnh và viết tiếp truyền thống tự hào về những thế hệ học sinh được học tập, rèn luyện dưới mái trường THPT Trần Hưng Đạo.

 

Nguyễn Văn Minh hiện là sinh viên Học viện Sỹ quan Lục quân I.
Nguyễn Văn Minh hiện là sinh viên Học viện Sỹ quan Lục quân I.


Nguyễn Văn Minh cho biết, em học đều các môn nhưng yêu thích môn Toán hơn cả. Đặc biệt, trong những năm học THPT, với quyết tâm theo đuổi niềm yêu thích môn Toán, Minh đã dành nhiều thời gian, lịch học trong ngày cho môn học này. Theo em, để học giỏi môn Toán và có được kết quả cao, điều cần thiết nhất là sự cần cù, chăm chỉ và tính kiên trì. Tự nhận mình không phải là người học gạo, không chăm chú vào việc học riêng một môn nào, môn Toán chỉ là môn yêu thích số 1 và là sở trường của mình, còn lại Minh luôn coi trọng học đều các môn học, dành nhiều thời gian cho cả môn Vật lý và Hóa học. Do đó, thành tích học tập của Minh đồng đều và khá hơn ở các môn khoa học tự nhiên. Trong 3 năm học THPT, Minh luôn đạt điểm tổng kết bình quân môn học gần 9,0, riêng môn Toán liên tục đứng vị trí tốp đầu của lớp, đạt điểm tổng kết trên 9,5 điểm.

Được cọ xát qua nhiều kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, đối với Nguyễn Văn Minh đó là những kinh nghiệm quý giúp em hoàn thiện và trưởng thành hơn qua các kỳ thi. Trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2016-2017, mặc dù đã giành giải ba cuộc thi giải Toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh và giải ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh môn Toán, nhưng Nguyễn Văn Minh vẫn thấy có nhiều tiếc nuối khi em chưa chinh phục được giải thưởng cao hơn. Đó cũng chính là động lực để em dồn sức lực, trí tuệ, quyết tâm bồi đắp kiến thức vững chắc về các dạng bài Toán, đầu tư thêm cho các môn học khác để hoàn thiện kiến thức, hiểu biết xã hội của mình tự tin tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Kết quả đạt được không làm bản thân em, bạn bè và thầy cô thất vọng, Minh đạt tổng điểm 27,05 của tổ hợp xét tuyển đại học, xếp vị trí dẫn đầu về thành tích học tập trong toàn trường. Thành tích đó giúp Minh nhận giải thưởng Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh, được UBND tỉnh tặng Bằng khen và hơn tất cả là em thực hiện được ước mơ trở thành sỹ quan quân đội khi nằm trong tốp 50 sinh viên có điểm đầu vào cao nhất Học viện sỹ quan Lục quân I .

Cô giáo Nguyễn Mai Linh - giáo viên chủ nhiệm lớp 12B của Minh cho biết: Trong những năm học THPT, em Nguyễn Văn Minh luôn nỗ lực, quyết tâm trong học tập, có tư duy sáng tạo, học giỏi môn Toán, Tin học và các môn tự nhiên. Là lớp phó học tập, Minh gương mẫu, thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ bạn bè trong học tập, được thầy, cô giáo tin tưởng giao nhiều công việc của lớp, của trường. Đồng thời, Minh cũng rất tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của trường, của lớp và luôn giành giải cao. Em Minh xứng đáng là tấm gương để các em học sinh khoá sau phấn đấu học tập noi theo.

Baoninhbinh.org.vn
Hiển thị 1 - 100 trong 1.475 Kết quả.
Số bản ghi cho mỗi trang
Trang Của 15