Hội thảo đánh giá kết quả sử dụng phần mềm quản lý hộ tịch
20/01/2011 | 01:10:00
Các đại biểu tham dự hội thảo
Các đại biểu tham dự hội thảo

Sáng 18/1, Ban quản lý dự án CCHC tỉnh phối hợp với UBND huyện Gia Viễn đã tổ chức hội thảo đánh giá kết quả sử dụng phần mềm quản lý hộ tịch tại huyện Gia Viễn.
Qua 1 tháng tổ chức triển khai thực hiện việc ứng dụng phần mềm trong công tác quản lý hộ tịch tại huyện Gia Viễn đã đem lại nhiều kết quả tích cực. Sau khi triển khai ứng dụng phần mềm, công tác thống kê, báo cáo đăng ký và quản lý hộ tịch từ UBND xã đến phòng Tư pháp huyện đảm bảo đầy đủ, kịp thời, chính xác, nắm được việc đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn, nuôi con nuôi của từng xã, thị trấn trong huyện. Nhờ đó, giúp tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình lập, chuyển các loại báo cáo, văn bản nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác, thuận tiện và minh bạch. Mặt khác, với các ứng dụng ưu việt của phần mềm quản lý hộ tịch, cán bộ tư pháp huyện có thể theo dõi trực tuyến hoạt động đăng ký hộ tịch các xã, thị trấn trong các lĩnh vực: biểu mẫu, sổ sách, thẩm quyền giải quyết…. nhằm chấn chỉnh ngay những việc chưa đúng quy định, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ tư pháp cấp xã...

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong việc ứng dụng phần mềm quản lý hộ tịch, cũng như đóng góp các ý kiến cho đơn vị cung ứng nhằm chỉnh sửa phần mềm cho phù hợp với đặc điểm của từng địa phương tạo điều kiện thuận lợi nhất trong thao tác của cán bộ tư pháp cấp xã và rút ngắn thời gian làm thủ tục cho công dân.