No title... No title... No title...
Lãnh đạo Thành phố Ninh Bình đi thăm các mô hình hoạt động du lịch cộng đồng tại xã Ninh Nhất.
Chiều ngày 21/2/2018 

Chiều ngày 21/2/2018 (tức mùng 6 Tết), Đoàn công tác của thành phố Ninh Bình do đồng chí Lê Hữu Quý- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình ( làm trưởng  Đoàn ) đã đi khảo sát thực địa việc thực hiện Đề án hỗ trợ xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng trên địa bàn xã Ninh Nhất.

Cùng đi với Đoàn công tác còn có các đồng chí thường trực Thành ủy - UBND, trưởng một số ban ngành đoàn thể của thành phố và lãnh đạo xã Ninh Nhất.

Thăm mô hình Homestay kết hợp vận tái du lịch bằng xe ngựa của gia đình anh Nguyễn Văn Vinh.

Đến thăm các mô hình hoạt động du lịch dạng HomeStay kết hợp  vận tải du lịch bằng xe ngựa ( của hộ gia đình anh Nguyễn Văn Vinh), và mô hình hoạt động du lịch sinh thái, HomeStay ( của gia đình anh Phạm Viết Thời), đều ở thôn Bình Khê, xã Ninh Nhất, đồng chí Lê Hữu Quý - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình cùng Đoàn công tác đã nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của, trong đó lắng nghe, và ghi nhận các ý kiến về cơ chế vay vốn, kiến nghị những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện, đề xuất vay vốn ưu đãi để đầu tư, mở rộng sản xuất góp phần đẩy mạnh  phong trào làm du lịch cộng đồng của các hộ gia đình, để rút kinh nghiệm và có kế hoạch nhân rộng tại địa phương.

Thăm mô hình du lịch sinh thái Homestay của gia đình anh Phạm Viết Thời

Được biết, Ninh Nhất là xã miền núi, đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Vì vậy việc chuyển đổi ngành nghề của các hộ dân ( nhất là những hộ gia đình bị thu hồi đất sản xuất nông nghiệp) còn gặp nhiều khó khăn. Việc thực hiện Đề án hỗ trợ xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng trên địa bàn xã Ninh Nhất là một trong giải pháp thiết thực góp phần tạo động lực, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ( ở xã vốn thuần nông ) của Thành phố Ninh Bình.

Lê Thúy

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH
 

THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy trang thông tin điện tử của thành phố đã đầy đủ chưa?


Bình chọn Xem kết quả
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 311
  • Trong tuần: 2 053
  • Tất cả: 387 477