UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ cấp cao Bộ Bưu chính Viễn thông Lào
Sáng 12/12, UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ cấp cao Bộ Bưu chính Viễn thông Lào do Thứ trưởng Bounsaleumsay Khennavong làm Trưởng đoàn về tìm hiểu thực tế việc ứng dụng giải pháp quản lý văn bản iOffice tại tỉnh Ninh Bình.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng tiếp có lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan, lãnh đạo Viễn thông Ninh Bình.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được tiếp Đoàn cán bộ cấp cao Bộ Bưu chính Viễn thông Lào đến thăm và học tập kinh nghiệm tại tỉnh Ninh Bình. Đồng chí cũng điểm qua một số thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh thời gian qua; những kinh nghiệm thực tế trong quá trình triển khai Chính phủ điện tử nói chung, phần mềm quản lý văn bản iOffice nói riêng và một số giải pháp của tỉnh nhằm hướng tới xây dựng thành phố thông minh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Đồng chí mong rằng các thành viên trong Đoàn sẽ có một chuyến thăm Ninh Bình ấn tượng và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.


Quang cảnh buổi tiếp và làm việc

Tại buổi làm việc, Viễn thông Ninh Bình đã giới thiệu tóm tắt với Đoàn cán bộ cấp cao Bộ Bưu chính Viễn thông Lào về tính năng cũng như kết quả đạt được của tỉnh trong quá trình triển khai phần mềm Quản lý Văn bản điều hành VNPT-iOffice tại tỉnh Ninh Bình.

Qua đó, Phần mềm Quản lý văn bản và điều hành công việc điện tử giúp các cơ quan nhà nước thực hiện hóa các mục tiêu xây dựng một văn phòng điện tử không giấy tờ; là hệ thống tin học hóa việc giải quyết các thủ tục hành chính tại các cơ quan quản lý nhà nước theo cơ chế một cửa; giảm thời gian xử lý thông tin. Nhờ sử dụng phần mềm trên việc lưu trữ thông tin được liên tục; sắp xếp có hệ thống cũng như kiểm soát công việc cần thực hiện; việc phối hợp công tác giữa các bộ phận khác nhau được nhanh chóng, chính xác; có thể cho phép theo dõi được tình hình giải quyết thủ tục hành chính…

Hiện nay, UBND tỉnh Ninh Bình đã kết nối liên thông với Văn phòng Chính phủ, kết nối với trên 60 đơn vị là các sở, ban, ngành, UBND các huyện, Thành phố, 490 đơn vị trực thuộc cấp 3 (xã/phường/Thị trấn và các phòng ban trực thuộc).

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo UBND tỉnh, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh trong ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ Chính quyền điện tử trong thời gian qua đã mang lại những kết quả cụ thể: Chỉ số ICT Index của tỉnh tăng từ vị trí 43 năm 2016 lên vị trí 29 năm 2017; đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ công trực tuyến đã tăng 32 bậc từ vị trí 61 năm 2016 lên vị trí 29 năm 2017.

Thay mặt Đoàn, Thứ trưởng Bounsaleumsay Khennavong cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng như tỉnh Ninh Bình dành cho Đoàn. Thứ trưởng cho biết Thành phố Luông pha Băng có nhiều tiềm năng trong phát triển kinh tế cũng như du lịch, có nhiều nét tương đồng với Ninh Bình. Thứ trưởng đánh giá cao chỉ số  ICT Index và những thành tựu nổi bật mà tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong thời gian ngắn vừa qua. Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn sau chuyến thăm, với những kinh nghiệm học tập được tại tỉnh Ninh Bình, mô hình phần mềm này sẽ sớm được triển khai tại Thành phố Luông pha Băng – Lào góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.


Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm


Ninhbinh.gov.vn


BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH