Thường trực Tỉnh ủy giao ban công tác tháng 2
Chiều 2/3, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3/2018. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh phát biểu tại hội nghị.

Trong tháng, Tỉnh ủy, BTV, Thường trực Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ. Trong đó, đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về việc tổ chức Tết năm 2018 đồng thời tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Ngay sau Tết Nguyên đán, BTV Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai ngay nhiệm vụ, đồng thời tổ chức các đoàn đi kiểm tra tình hình sản xuất tại các địa phương trong tỉnh; tập trung chỉ đạo gieo cấy lúa đông xuân trong khung thời vụ, tích cực phòng chống dịch, bệnh cho cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM; tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường tại các khu, điểm du lịch…

BTV Tỉnh ủy đã thảo luận và cho ý kiến vào dự thảo (lần 2) kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018); tổ chức gặp mặt cơ quan, đơn vị phụ trách thực hiện có hiệu quả Quyết định 140- QĐ/TU của BTV Tỉnh ủy.

Cùng với đó, các cấp, các ngành tập trung thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2018. Giá trị sản xuất công nghiệp 2 tháng ước đạt 7.487,6 tỷ đồng, tăng 18, 2% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn lũy kế 2 tháng ước trên 1.556 tỷ đồng, tăng 49,1% so với cùng kỳ năm trước…

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, của ngành, địa phương, đặc biệt là các hoạt động trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, công tác đảm bảo an ninh trật tự; về công tác quản lý dịch vụ du lịch; phòng chống tai tệ nạn xã hội…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành trong thực hiện nhiệm vụ tháng 2/2018.

Về nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3/2018, bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm:

Trước hết là chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Công điện của Thủ tướng Chính phủ về đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết, những công việc và thủ tục trực tiếp liên quan đến sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhân dân.

Về xây dựng hệ thống chính trị, các cấp ủy đảng xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chương trình hành động, Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII). Tổ chức học tập, quán triệt chuyên đề năm 2018 của Ban Tuyên giáo Trung ương về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; việc quán triệt, triển khai thực hiện chuyên đề cần gắn với chủ đề năm công tác của BCH Đảng bộ tỉnh.

Các Ban xây dựng đảng tiếp tục tham mưu tổng kết các nghị quyết của Đảng; Ban hành Thông tri lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Hội Nông dân, Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018-2023.

Về phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn. Tập trung giải quyết các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án, hoàn thiện các thủ tục đánh giá tác động môi trường đối với các cụm công nghiệp để thu hút các nhà đấu tư, ưu tiên các giải pháp phục vụ các ngành công nghiệp chủ lực như: ô tô và phụ trợ ô tô; Xây dựng phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

Các cấp, các ngành chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt theo kế hoạch, nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Lễ kỷ niệm. Tăng cường công tác quản lý các dịch vụ phục vụ du lịch, xây dựng quy hoạch phát triển loại hình kinh doanh homestay.

Quan tâm thực hiện các Kết luận của Bộ Trưởng Bộ LĐTB- XH trong buổi làm việc với tỉnh Ninh Bình, triển khai ngay việc xây dựng nhà ở cho người có công đảm bảo tiến độ đề ra.

Đồng chí cũng lưu ý các địa phương quan tâm tới công tác tuyển quân, tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018 đảm bảo trang trọng, đủ chỉ tiêu, an toàn, đúng quy định; Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự; chủ động phòng ngừa và đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm vi phạm về an toàn giao thông. Làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là những vụ việc tồn đọng, kéo dài.

Baoninhbinh.org.vn


BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH