Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện Đề án “Hỗ trợ bình ổn thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018”
Sáng 07/02, Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra tình hình thực hiện Đề án “Hỗ trợ bình ổn thị trường hàng hóa tỉnh Ninh Bình dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018” của một số cửa hàng, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm chuẩn bị cho công tác phục vụ Tết. Cùng đi với Đoàn còn có lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị có liên quan.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra 5 địa điểm bình ổn giá tại Huyện Gia Viễn và Thành phố Ninh Bình, bao gồm: Kho hàng bình ổn giá của Cty TNHH Ngọc Sơn; Cửa hàng tự chọn Minh Anh; Cửa hàng tự chọn Minh Thảo; Cty TNHH Xây dựng & Thương mại Anh Đức và siêu thị Big C Ninh Bình. Đây là một trong những doanh nghiệp, địa điểm được lựa chọn, đăng ký tham gia chương trình bình ổn giá của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch làm trưởng đoàn  đã tiến hành kiểm tra địa điểm siêu thị Big C Ninh Bình

Tại các cửa hàng và doanh nghiệp tham gia bình ổn giá mà Đoàn đi kiểm tra đều cam kết không tăng giá bán dịp Tết Nguyên đán, nhất là vào những ngày cao điểm sức mua tăng cao. Hàng hóa đảm bảo chất lượng số lượng, mẫu mã phong phú đa dạng, đủ cung ứng với giá bình ổn phục vụ dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 để nhân dân mua sắm, lựa chọn; trong đó chú trọng vào chất lượng, đảm bảo vệ sinh, giá cả hợp lý; tại các điểm bán hàng, sản phẩm đều được niêm yết giá, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ.

Trao đổi với chủ cửa hàng cũng như doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch đánh giá cao tinh thần cũng như trách nhiệm của các cửa hàng cũng như doanh nghiệp tham gia bình ổn giá. Đồng chí yêu cầu các cửa hàng, doanh nghiệp tiếp tục bán đúng giá bình ổn, hàng hóa cần đảm bảo chất lượng, số lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm để nhân dân yên tâm mua sắm Tết, không tăng giá trong những ngày cận tết, để những gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn, công nhân, người lao động không bị ảnh hưởng bởi giá cả hàng hóa. Đồng chí Phó chủ tịch nhấn mạnh, bình ổn giá, bán hàng đảm bảo chất lượng chính là cách để xây dựng thương hiệu, uy tín với người tiêu dùng. Đối với các lực lượng chức năng phải tăng cường phối hợp, kiểm tra giám sát tại các điểm bán hàng bình ổn nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của chủ các cơ sở, doanh nghiệp. Phải cố gắng phục vụ tốt nhất nhu cầu mua sắm, tiêu dùng, đảm bảo không có biến động đột biến về giá cả hàng hóa, đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón Tết vui vẻ, đầm ấm.


Dưới đây là một số hình ảnh được Cổng TTĐT tỉnh ghi nhận tại buổi kiểm tra các địa điểm:Ninhbinh.gov.vn


BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH