Đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Thạch chúc Tết tại trụ sở tiếp công dân của tỉnh
Nhân dịp  Tết Mậu Tuất 2018, ngày 07/2, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch đã có buổi gặp mặt, chúc Tết các cán bộ, chiến sỹ các đơn vị tham gia phối hợp làm nhiệm vụ tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch đã đánh giá tóm tắt kết quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại của tỉnh nói chung và công tác tiếp dân tại trụ sở tiếp công dân của tỉnh nói riêng. 

Theo đó, năm 2017, các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh đã tiếp 3.437 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2016; tiếp nhận, phân loại, xử lý 1.949 đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm 2016; đã giải quyết 37/46 vụ việc khiếu nại thuộc thẩm quyền được giao, đạt tỷ lệ 80,4%. Trong đó, UBND tỉnh đã giải quyết 6/6 vụ việc khiếu nại, đạt tỷ lệ 100%; các sở, ngành đã giải quyết được 13/19 vụ việc; UBND các huyện, thành phố giải quyết 12/15 vụ việc; nhiều vụ việc tồn đọng, kéo dài đã được giải quyết, cơ bản không còn tình trạng công dân khiếu kiện đông người tại trụ sở các cơ quan tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng chí biểu dương, ghi nhận tinh thần làm việc trách nhiệm, tâm huyết của các cán bộ, chiến sỹ các đơn vị tham gia phối hợp làm nhiệm vụ tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh. Đồng chí yêu cầu, trong năm 2018, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị tham gia phối hợp làm nhiệm vụ tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh cần tiếp tục nêu cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, góp phần tích cực vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đảm bảo quyền lợi chính đáng cho nhân dân.

Ninhbinh.gov.vn

 


BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH