Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Vienergy
Ngày 24/1, Công đoàn các KCN tỉnh đã tổ chức lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Vienergy (Khu công nghiệp Phúc Sơn).
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn của công ty.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn của công ty.

Công ty TNHH Vienergy, thuộc KCN Phúc Sơn có 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất giầy dép da. Hiện nay công ty đang tạo điều kiện làm việc cho 667 công nhân lao động với mức thu nhập bình quân trên 4 triệu đồng/người/tháng.

Thời gian vừa qua Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã chủ động làm việc với lãnh đạo công ty tuyên truyền về chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, quyền lợi của người lao động khi tham gia Công đoàn. Vì vậy đã có 637 người lao động xin gia nhập tổ chức công đoàn.

Tại buổi lễ, đại diện Công đoàn các KCN tỉnh đã công bố các quyết định: Thành lập công đoàn cơ sở; Quyết định kết nạp 637 đoàn viên công đoàn; Quyết định chỉ định Ban chấp hành lâm thời gồm 5 người.

Theo đó, Ban chấp hành CĐCS lâm thời của công ty đã thông qua chương trình hoạt động trong thời gian tới, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là tập trung củng cố tổ chức, phát triển số lượng đoàn viên Công đoàn và đẩy mạnh các trong phong trào thi đua lao động sáng tạo, sáng kiến cải tiến, tiết kiệm nguyên vật liệu do Công đoàn phát động...

Sự ra đời của Công đoàn Công ty sẽ góp phần giải quyết kịp thời quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, là cầu nối giữa người lao động với lãnh đạo doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã tặng quà cho một số công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty.

Baoninhbinh.org.vn


BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH