Khởi công ngôi nhà “khăn quàng đỏ”
Chiều 4/3, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh phối hơp với Huyện đoàn Kim Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi nhà “khăn quàng đỏ” cho gia đình em Trần Trung Hải ở xã Hồi Ninh (Kim Sơn).

Các đại biểu tham gia khởi công ngôi nhà cho gia đình em Trần Trung Hải.
Các đại biểu tham gia khởi công ngôi nhà cho gia đình em Trần Trung Hải.

Em Trần Trung Hải hiện đang là học sinh lớp 8 trường THCS Hồi Ninh, gia đình em có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mất sớm, mẹ bị bệnh, thu nhập chính của gia đình từ làm ruộng và những ngày công đi làm phụ hồ của mẹ để nuôi 2 anh em Hải ăn học. Do đó gia đình em Hải không có khả năng xây dựng mới được căn nhà, mặc dù nhà cũ đã xuống cấp và gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình em.

Ngôi nhà mới của gia đình em Hải được xây dựng trong trong khoảng thời gian 3 tháng, với diện tích gần 50 m2, tổng kinh phí xây dựng ước tính khoảng trên 100 triệu.

Tại buổi lễ khởi công, đại diện các nhà tài trợ đã trao tổng số tiền hỗ trợ cho gia đình em Hải là gần 60 triệu đồng (trong đó đại diện đoàn đại biểu thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước trao tặng 25 triệu, Hội đồng đội huyện Kim Sơn tặng 20 triệu).

Đây là hoạt động nằm trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018. Ngôi nhà khăn quàng đỏ của gia đình em Hải sau hoàn thánh sẽ giúp cho gia đình em ổn định cuộc sống, vơi bớt khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Baoninhbinh.org.vn


BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH