Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Ngày chủ nhật đỏ”
Ngày 28/1, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Báo Tiền Phong, Tỉnh đoàn Ninh Bình và Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Ngày chủ nhật đỏ” tỉnh Ninh Bình năm 2018.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Minh Quang
Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Minh Quang

Tham dự ngày hội “Chủ nhật đỏ” lần này có trên 500 tình nguyện viên và đoàn viên, thanh niên cùng đăng ký hiến những giọt máu hồng của mình cho xã hội.

5 năm qua, toàn tỉnh đã có trên 40 nghìn lượt các tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 30 nghìn đơn vị máu, đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Theo Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, từ nay đến hết Tết nguyên đán Mậu Tuất, cả nước sẽ cần khoảng 320.000 đơn vị máu. Trong khi đó, vào mỗi dịp Tết nguyên đán, lượng máu phục vụ điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện thường khan hiếm.

Việc tổ chức ngày hội Chủ nhật Đỏ dự kiến cung cấp khoảng 35.000 đơn vị máu, giúp các cơ sở y tế chủ động trong việc phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Tặng hoa cho các đơn vị có nhiều đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Minh Quang
Tặng hoa cho các đơn vị có nhiều đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Minh Quang

Việc tổ chức hiến máu tình nguyện nhân Ngày Chủ nhật đỏ sẽ đáp ứng nguồn máu dự trữ, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi người trong cộng đồng xã hội cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Với chủ đề: “Chủ nhật đỏ-Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày hội “Chủ nhật đỏ” được phát động trong toàn quốc, diễn ra vào các ngày chủ nhật trong thời gian hơn 1 tháng, bắt đầu từ tháng 1/2018.

Baoninhbinh.org.vn


BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH