Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân
Ngày 12/7, Công an tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 – 12/7/2016). Tới dự có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, UVT.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đinh Hoàng Dũng, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh.

Đ
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ltrao tặng ực lượng ANND Công an tỉnh bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.
Đ
Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, UVT.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chúc mừng Công an Ninh Bình nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng ANND.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo 1 số sở, ngành, lãnh đạo các huyện, thành phố, nguyên lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam Ninh, Ninh Bình qua các thời kỳ.

Tại Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên trụ sở Công an tỉnh, các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ Người.

Trong lễ kỷ niệm, cán bộ, chiến sỹ lực lượng An ninh nhân dân Công an tỉnh cùng nhau ông lại truyền thống vẻ vang của lực lượng An ninh nhân dân.

70 năm trước, ngày 12/7/1946, tuy còn rất non trẻ, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, lực lượng An ninh cả nước đã phối hợp với lực lượng vũ trang đồng loạt mở các cuộc tấn công trấn áp phản cách mạng; mưu trí, dũng cảm chiến đấu, lập nên chiến công vang dội, đập tan cuộc đảo chính phản cách mạng do Quốc dân đảng câu kết với với quân đội viễn chinh Pháp gây ra; phá vụ án Ôn Như Hầu.

Đây là mốc son chói lọi của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam. Với ý nghĩa đó, ngày 24/5/2001, Bộ trưởng Bộ Công an quyết định lấy ngày 12/7/1946 là ngày truyền thống của lực lượng An ninh Việt Nam.

Suốt 70 năm qua, dù trong điều kiện, hoàn cảnh nào, lực lượng Công an nói chung, lực lượng An ninh nhân dân nói riêng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.

Cùng với lực lượng An ninh cả nước, lực lượng An ninh Ninh Bình không ngừng lớn mạnh và lập nhiều chiến công to lớn. Đặc biệt, trong 30 năm đổi mới, lực lượng An ninh Ninh Bình đã tham mưu cho Tỉnh ủy chỉ đạo, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến công tác bảo vệ an ninh quốc gia.

Làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh kinh tế; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo các biện pháp phòng chống “tự diễn biến, tự chuyển hóa”; tăng cường các biện pháp quản lý người nước ngoài, vô hiệu hóa các hoạt động thâm nhập, cài cắm nội gián của các cơ quan đặc biệt nước ngoài; phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh với các hoạt động móc nối, lôi kéo, phát triển lực lượng của các tổ chức phản động lưu vong với số đối tượng bất mãn cơ hội chính trị trên địa bàn tỉnh.

Nắm chắc tình hình an ninh tôn giáo, đảm bảo cho các tôn giáo hoạt động thuần túy tuân thủ pháp luật. Tham mưu và giải quyết ngay từ cơ sở các vụ tranh chấp khiếu kiện đông người phức tạp. Phối hợp với các cấp, các ngành triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT tại các khu, điểm du lịch, các khu công nghiệp, trường học, các cơ sở khám chữa bệnh.

Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa trọng đại, các mục tiêu chính trị, kinh tế, an ninh quốc phòng quan trọng của tỉnh cũng như các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế về thăm, làm việc tại Ninh Bình.

Cũng tại buổi lễ, đại diện cán bộ Công an tỉnh đã nghỉ hưu và lực lượng thanh niên Công an tỉnh đã phát biểu tỏ rõ quyết tâm phát huy truyền thống, cống hiến sức lực cho công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhân dịp này, 1 tập thể, 2 cá nhân đã được nhận bằng khen của Bộ Công an; 1 tập thể, 10 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng cục An ninh – Bộ Công an; 10 tập thể, 17 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 6 tập thể, 11 cá nhân được nhận giấy khen của Công an tỉnh.

Đ
Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu, những chiến công, thành tích xuất sắc mà lực lượng An ninh Công an tỉnh Ninh Bình đã giành được trong suốt chặng đường 70 năm qua.

Các đồng chí nhấn mạnh: Thời gian tới, an ninh chính trị thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là những diễn biến phức tạp của tranh chấp biển Đông...; ở trong nước, tình hình kinh tế - xã hội vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, các yếu tố "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" ngày càng bộc lộ rõ; các thế lực thù địch gia tăng hoạt động chống phá.

Trên địa bàn Ninh Bình tình hình hoạt động của các loại tội phạm đã được kiềm chế nhưng còn tiềm ẩn phức tạp. Các nguy cơ đe dọa an ninh phi truyền thống đang ngày càng nổi lên. Các vụ tranh chấp, khiếu kiện kéo dài, phức tạp trong nhân dân tuy đã được giải quyết cơ bản nhưng vẫn còn tiềm ẩn những dấu hiệu phát sinh mới…

Trước tình hình đó, lực lượng An ninh cần tập trung vào một số nhiệm như: Không ngừng đổi mới, nâng cao nhận thức về an ninh quốc gia và công tác bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới. Công tác đảm bảo an ninh quốc gia phải gắn chặt và phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế của đất nước. Kiên quyết giữ vững mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, góp phần tạo môi trường hoà bình, thuận lợi, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế.

Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phải quan tâm củng cố, xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; chú trọng thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng, làm cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, gắn với phong trào thi đua “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”.

Chủ động tổ chức tốt công tác nắm tình hình hoạt động của các loại đối tượng; phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trên các lĩnh vực an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, thông tin mà trọng tâm là công tác bảo vệ an ninh nội bộ, chống địch phá hoại về tư tưởng và đề phòng “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”.

Chú trọng nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ, hướng về cơ sở; giải quyết những vấn đề cơ bản để chủ động kiểm soát tình hình, giải quyết những yếu tố gây mất ổn định từ cơ sở, từ khi mới manh nha.

Tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt với nhân dân, chú trọng xây dựng và phát triển phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; huy động và phát huy khả năng to lớn của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự.

Cán bộ, chiến sĩ Công an phải lắng nghe ý kiến của dân, có cơ chế để kiểm tra, giám sát, đánh giá tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, trước hết ở các bộ phận thường xuyên quan hệ, tiếp xúc và giải quyết công việc liên quan trực tiếp đến người dân. Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, đổi mới lề lối làm việc để thực sự gần dân, làm cho nhân dân ngày càng tin yêu, giúp đỡ lực lượng Công an.

Trong công tác, chiến đấu, cán bộ, chiến sĩ Công an phải luôn nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, kiên quyết chống các biểu hiện thiếu trách nhiệm, vô cảm trước yêu cầu chính đáng của người dân; rèn luyện tác phong, ứng xử có văn hoá với nhân dân.

Trần Dũng-Anh Tuấn


BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH