• Định Hóa: Phát triển trang trại, gia trại, tăng thu nhập cho người dân

  Để góp phần tăng thu nhập cho người dân trong qua trình phấn đấu đạt xã chuẩn NTM, xã Định Hóa, huyện Kim Sơn đẩy mạnh phát triển kinh tế theo mô hình trang trại, gia trại chăn nuôi kết hợp.

 • Mô hình chăn nuôi sạch cho hiệu quả kinh tế cao

  Cũng như nhiều hộ nông dân trên địa bàn, anh Trần Văn Chính ở xóm 7, xã Như Hòa (Kim Sơn) đã và đang tập trung đầu tư chăn nuôi lợn để phát triển kinh tế gia đình. Điểm khác biệt là ngay từ khi bắt tay vào triển khai mô hình này, anh Chính đã chú trọng đến việc đảm bảo vệ sinh an toàn trong chăn nuôi, đưa ra thị trường những sản phẩm “sạch” với việc xây dựng hệ thống chuồng trại hiện đại và thuê các kỹ sư chăn nuôi làm việc thường xuyên...

 • Tăng cường đảm bảo an toàn hồ, đập mùa mưa bão

  Việc đảm bảo an toàn các hồ, đập chứa nước trong mùa mưa bão là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng. Để ứng phó với những diễn biến thời tiết bất thường, huyện Nho Quan đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.

 • Dự kiến cắt giảm tới 60% trong 5.900 điều kiện kinh doanh

  Theo kết quả mới nhất từ “chiến dịch” cắt giảm điều kiện kinh doanh đang được Chính phủ, Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt, dự kiến sẽ cắt giảm hơn 60% trong tổng số 5.905 điều kiện kinh doanh hiện hành.

 • Triển vọng từ mô hình nuôi thỏ ở Khánh Dương

  Năng động, nhạy bén và mạnh dạn trong đầu tư chăn nuôi, anh Phạm Văn Giảng (sinh năm 1988) ở xã Khánh Dương, huyện Yên Mô đã xây dựng thành công mô hình trang trại nuôi thỏ New Zealand. Hiện mỗi tháng trang trại xuất bán 300 con thỏ thương phẩm, thu lãi gần 20 triệu đồng.

 • Hiệu quả mô hình lúa cá ở Văn Phú

  Với đặc thù là địa phương có nhiều diện tích đất nông nghiệp thuộc vùng trũng gieo cấy lúa vụ mùa kém hiệu quả, xã Văn Phú, huyện Nho Quan đã chủ động quy hoạch vùng sản xuất xây dựng mô hình kết hợp lúa cá đã mang lại hiệu quả rõ rệt. 

 • Hoan nghênh Samsung mở rộng đầu tư tại Việt Nam

  Sáng 14/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã tiếp ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

 • Các tổ chức quốc tế lạc quan về triển vọng kinh tế Việt Nam

  Nhiều tổ chức quốc tế như Fitch's Ratings, Moody's và ngân hàng ANZ vừa đưa ra những dự báo và nhận định khả quan về nền kinh tế Việt Nam. Thậm chí, Ngân hàng Trung ương Qatar (QNB) đã nhận định rằng "con hổ" mới nhất của châu Á hiện nay là Việt Nam…

 • Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả

  Thời gian qua, tình trạng sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái và hàng vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Để hạn chế tình hình trên, Ban chỉ đạo 389 tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, thường xuyên mở đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh, qua đó phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo đúng quy định, đảm bảo ổn định thị trường, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

 • Yên Mô: Tập trung chăm sóc lúa mùa

  Theo kế hoạch, vụ mùa năm 2018 huyện Yên Mô phấn đấu gieo cấy trên 6.700 ha lúa. Mặc dù bị ảnh hưởng của thời tiết, đặc biệt là cơn bão số 3 làm cho nhiều diện tích lúa đã gieo bị thiệt hại, nhưng đến nay Yên Mô cơ bản hoàn thành kế hoạch và bà con nông dân đang tập trung cao cho công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH