• Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia đồng ý chủ trương tổ chức Hội thảo toàn quốc "Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới".

 • Định Hóa: Vụ mùa thắng lợi nhất trong 15 năm qua

  Đó là lời khẳng định của ông Phạm Đăng Sơn, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Định Hóa khi đánh giá tổng quát về sản xuất vụ mùa 2018 tại xã Định Hóa (huyện Kim Sơn).

 • Nỗ lực đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng

  Trong điều kiện nền kinh tế còn nhiều khó khăn, nhu cầu vốn đầu tư vào các công trình, dự án xây dựng cơ bản ít, nhưng Ngân hàng Nhà nước đã có nhiều giải pháp điều hành, các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng đã nỗ lực, cố gắng để đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2018.

 • Ra mắt tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản xã Khánh Hồng

  Ngày 20/11, Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản xã Khánh Hồng đã chính thức ra mắt. Tham dự lễ ra mắt của Tổ hợp tác có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; Hội Nông dân huyện Yên Khánh; UBND xã Khánh Hồng và các thành viên trong Tổ hợp tác.

 • Hội Phụ nữ tỉnh đánh giá kết quả thực hiện mô hình ứng dụng công nghệ cao tại xã Yên Sơn

  Chiều 20/11, tại xã Yên Sơn, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện mô hình tổ hợp tác sản xuất theo hướng hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức tiên tiến trong sản xuất đa canh tại xã Yên Sơn (Tam Điệp). Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Sở Nông nghiệp và PNT, lãnh đạo thành phố Tam Điệp.

 • Hội Phụ nữ Hoa Lư: Giúp hội viên phát triển kinh tế

  Thời gian qua, Hội LHPN huyện Hoa Lư đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống cho hội viên, phụ nữ. Thông qua đó nhằm thu hút, tập hợp đông đảo hội viên phụ nữ, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

 • Như Hòa: Giải pháp nâng cao thu nhập cho người dân

  Sau khi hoàn thành 19/19 tiêu chí của Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Như Hòa (huyện Kim Sơn) đã có những chuyển biến mạnh mẽ về diện mạo nông thôn, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt. Phát huy bài học kinh nghiệm về phát triển kinh tế trong xây dựng nông thôn mới, cấp ủy và chính quyền địa phương tiếp tục xác định, việc nâng cao thu nhập cho người dân là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu.

 • Phát triển mạng lưới chợ góp phần hoàn thiện quy hoạch ngành Thương mại

  Phát triển mạng lưới chợ trên địa bàn tỉnh là một yêu cầu thiết yếu để phù hợp với quy hoạch đất, quy hoạch giao thông, quy hoạch đô thị, góp phần thực hiện quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quy hoạch ngành Thương mại của tỉnh. Mặt khác, đây cũng là cơ sở để dẫn dắt thúc đẩy phát triển sản xuất hàng hóa, nâng cao thu nhập, kích thích và định hướng tiêu dùng của cư dân, đặc biệt ở khu vực nông thôn. Từ đó, hướng tới nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu quả hoạt động của chợ.

 • Quảng Lạc: Từng bước xây dựng nông thôn mới

  Là một xã miền núi của huyện Nho Quan, điều kiện phát triển kinh tế không thuận lợi nên việc xây dựng nông thôn mới tại địa phương gặp nhiều khó khăn. Song bằng sự nỗ lực, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân, xã Quảng Lạc đang nỗ lực, từng bước đạt được những tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

 • Thủ tướng: Liên kết kinh tế của Việt Nam thực sự chuyển sang giai đoạn mới

  Đối thoại với các doanh nghiệp APEC, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh CPTPP đem lại nhiều lợi ích to lớn về chiến lược và kinh tế cho các thành viên; với việc phê chuẩn CPTPP và hướng tới ký kết, phê chuẩn EVFTA, liên kết kinh tế của Việt Nam thực sự chuyển sang giai đoạn mới.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH