• Việc thu gom rác thải cần có nề nếp, văn hóa

  Thành phố Ninh Bình là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh, nhiều tuyến đường mới của thành phố được xây dựng rất đẹp và rộng thoáng.

 • Góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề cho đội ngũ cộng tác viên công tác xã hội

  Thực hiện Đề án 32 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về “Phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010 – 2020” và Kế hoạch của UBND tỉnh Ninh Bình thực hiện Đề án 32, thời gian qua Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Ninh Bình đã tích cực tham mưu cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề công tác xã hội cho đội ngũ cộng tác viên.

 • Hiệu quả nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội”

  Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy về việc hàng năm tổ chức vận động một lần đóng góp ủng hộ quỹ chung của tỉnh, gọi là Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội”, được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân và các tầng lớp nhân dân đồng tình và hưởng ứng cao. Từ nguồn Quỹ này, nhiều mảnh đời khó khăn được hỗ trợ kịp thời, thiết thực từng bước vươn lên trong cuộc sống.

 • MTTQ huyện Yên Khánh khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

  Ủy ban MTTQ VN huyện Yên Khánh vừa tổ chức lễ khánh thành nhà “Đại đoàn kết” cho 5 hộ nghèo trên địa bàn huyện từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh và “Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” của huyện.

 • Cần quyết liệt nhân rộng mô hình trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình

  Năm 2019, mỗi tỉnh triển khai ít nhất 15% số trạm y tế xã, phường, thị  trấn theo nguyên lý y học gia đình. Giai đoạn 2019-2020 triển khai ít nhất 30% số trạm y tế. Và 10 năm tới sẽ phải hình thành mạng lưới y tế cơ sở phủ khắp toàn quốc.

 • Đại hội Thể thao toàn quốc chuẩn bị khai cuộc

  Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, kỳ đại hội thể thao thành tích cao hướng tới các sự kiện thể thao lớn năm 2019, 2020 chuẩn bị bước vào thi đấu.

 • Yên Phong thực hiện có hiệu quả tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM

  Trong quá trình xây dựng NTM, xã Yên Phong, huyện Yên Mô quan tâm thực hiện tiêu chí môi trường, góp phần đảm bảo cảnh quan sạch- đẹp.

 • Đẩy mạnh công tác chăm sóc người tâm thần dựa vào cộng đồng

  Theo thống kê, hiện nay toàn tỉnh Ninh Bình có trên 4 nghìn người mắc tâm thần, tuy nhiên chỉ có 8% trong số đó được nuôi dưỡng, chăm sóc trong các trung tâm bảo trợ, số còn lại là sống ngoài cộng đồng. Thực hiện Quyết định số 1215/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng giai đoạn 2011-2020, tỉnh ta cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng địa phương.

 • Ứng dụng phần mềm mạng y tế cộng đồng trong khám chữa bệnh

  Phần mềm mạng y tế cộng đồng sẽ hỗ trợ nhà quản lý và người dân thực hiện việc giám sát, lựa chọn các cơ sở hành nghề y, dược; giúp người dân tra cứu thông tin, biết rõ hơn về từng cơ sở khám chữa bệnh (KCB), kinh doanh dược trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ.

 • Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam”

  Từ ngày 23 đến ngày 25/11, Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam - 2018” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH