Kết quả thanh tra chuyên đề về an toàn bức xạ và hạt nhân năm 2017
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Ninh Bình về việc triển khai hoạt động thanh tra chuyên đề về An toàn bức xạ hạt nhân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2017.

Từ ngày 17/8/2017 đến ngày 21/8/2017, Sở Khoa học và công nghệ chủ trì phối hợp với Sở Công thương và Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra đối với 03 cơ sở với 32 nguồn phóng xạ được kiểm tra (trong đó: Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình: 23 nguồn Cs-137 và 06 nguồn Co-60; Doanh nghiệp tư nhân thương mại Minh Thiết: 01 nguồn Am-241; Trung tâm giám định xây dựng Ninh Bình: 01 nguồn Cs-137 và 01 nguồn Am-241/BE).


                             Đoàn thanh tra kiểm tra nguồn phóng xạ tại Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình
Kết quả cuộc thanh tra cho thấy, việc thực hiện các quy định của pháp luật về năng lượng nguyên tử của các cơ sở quản lý và sử dụng nguồn phóng xạ trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực: C
ác cơ sở đã thực hiện các thủ tục khai báo xin cấp Giấy phép tiến hành công việc bức xạ, bổ nhiệm người phụ trách an toàn bức xạ, cử nhân viên tham gia đào tạo về an toàn bức xạ, thực hiện khám sức khỏe định kì và trang bị liều kế, đọc liều cho nhân viên bức xạ. Tại nơi đặt nguồn phóng xạ đã có biển cảnh báo, có nội quy an toàn, có hướng dẫn vận hành thiết bị và lập sổ theo dõi kiểm đếm định kỳ, các cơ sở đã lập và được phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ cấp cơ sở.

Trong quá trình thanh tra, Đoàn đã yêu cầu các cơ sở được thanh tra tiếp tục thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn bức xạ trong quản lý và sử dụng nguồn phóng xạ. Đồng thời hướng dẫn, phổ biến, tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn bức xạ góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cơ sở quản lý và sử dụng nguồn phóng xạ. Bảo vệ quyền, lợi ích, sức khoẻ của các nhân viên bức xạ và người dân, đồng thời tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của ngành KHCN./.

Tin, ảnh: Lê Thị Mỹ Trang
       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình cấp ngày 13/7/2015.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình. Điện thoại: 0229 3871157,Fax: 0229 3872316,Email:skhcn@ninhbinh.gov.vn