No title... No title... No title... No title... No title...Làng nghề mộc Phúc Lộc, thành phố Ninh Bình
Làng Phúc Lộc, phường Ninh Phong, thuộc thành phố Ninh Bình, nằm ở phía Đông Nam của thành phố, cách trung tâm thành phố khoảng 2 km. Làng có chiều dài 3 km, rộng chừng 2 km, gồm 5 xóm: Xóm Trại, xóm Ngoài, xóm Giữa, xóm Trong và xóm Mơ.

Sản xuất đồ mộc dân dụng ở làng nghề mộc Phúc Lộc, ảnh: Minh Quang
Phúc Lộc là vùng đất đã có lịch sử từ thời Đinh – Lê. Nơi đây có một ngôi chùa thờ phật gọi là chùa Mật Tự, ở phía cuối làng gần xóm Mơ. Chùa có kiến trúc đặc sắc, đẹp và cổ kính. Ngôi đình làng Phúc Lộc thuộc xóm Trong, tuy có quy mô không lớn nhưng vững chắc, toàn bộ bằng gỗ lim đen bóng, trải bao độ phong sương. Đền làng Phúc Lộc cũng đã được xây dựng từ lâu đời để thờ Thành Hoàng làng là ông tổ của nghề Mộc. 
Phúc Lộc hiện có trên 600 hộ gia đình với tổng số trên 3000 nhân khẩu, trong đó có tới 400 người làm nghề sản xuất đồ Mộc. 200 người lao động phụ cùng tham gia. Mặt hàng được sản xuất ở Phúc Lộc đa số là hàng thông dụng như giường, tủ, bàn, ghế, sa lông, cửa, chấn song, tay vịn cầu thang bằng gỗ và hàng trang trí nội thất… có chất lượng cao và mẫu mã rất đẹp, đồng thời Phúc Lộc cũng có không ít những người thợ với đôi bàn tay và khối óc tài nghệ, khéo léo tác tạo ra những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp, cầu kỳ, sang trọng mang phong cách truyền thống như: Tủ chè, sập gụ, sập lim, tượng thờ, các loại đồ gỗ phục vụ tế tự, lễ hội, tu sửa đền chùa, miếu mạo…với những đường nét chạm khắc rất tinh xảo.
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA SỞ DU LỊCH TỈNH NINH BÌNH 
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình cấp ngày 20/02/2017. 
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Thanh Phong - Phó giám đốc Sở Du Lịch Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 06, Đường Tràng An - Phường Đông Thành - Tp. Ninh Bình - Tỉnh Ninh Bình.
Điện thoại: 0229.3871.263 Fax: 0229.3871.263, Email: sodulich@ninhbinh.gov.vn.
Website: sodulich.ninhbinh.gov.vn - ninhbinhtourism.gov.vn.