No title... No title... No title... No title... No title...Làng nghề thêu ren Văn Lâm tổ chức lễ Giỗ tổ nghề Thêu
Sáng ngày 07 tháng 3 năm 2018 (tức ngày 20 tháng Giêng năm Mậu Tuất), làng nghề Thêu ren Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư đã tổ chức lễ Giỗ tổ nghề Thêu. Đến dự có các đồng chí đại diện cho Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Công Thương, UBND huyện Hoa Lư, UBND xã Ninh Hải và đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Làng thêu ren Văn Lâm là một làng nghề cổ nổi tiếng bởi các sản phẩm thêu ren. Bằng những sợi chỉ mong manh, đủ màu sắc, với đôi bàn tay khéo léo, bộ óc giàu trí sáng tạo, người Văn Lâm đã thả hồn vào chỉ, vào vải để tạo nên những sản phẩm thật sự độc đáo và đa dạng. Để tưởng nhớ công ơn các bậc tiền nhân đã có công truyền dạy đồng thời thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, nhân dân đã lấy ngày 20 tháng Giêng hàng năm là ngày Giỗ tổ nghề Thêu. Trong lễ giỗ tổ nghề đại diện những người làm nghề thêu ren là các bậc cao niên trong làng đã làm lễ tế tại đền tổ nghề; tiếp theo, các đồng chí đại biểu, các nghệ nhân và nhân dân tiến hành dâng hương. Kết thúc phần nghi lễ là chương trình văn nghệ.

Các đại biểu tham dự
Làng nghề thêu ren Văn Lâm đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình công nhận là "làng nghề cấp tỉnh" năm 2006. Năm 2007, Hiệp hội làng nghề Việt Nam cũng đã công nhận Văn Lâm là một trong 12 làng nghề tiêu biểu của cả nước. Với sự nỗ lực trong việc tích cực lưu truyền và giữ gìn nét truyền thống của nghề thêu, trong lễ Giỗ tổ nghề năm 2016, Văn Lâm đã vinh dự được đón nhận danh hiệu "làng nghề truyền thống" cấp tỉnh.
Làng nghề Thêu ren Văn Lâm nằm ngay tại khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, trong vùng Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An nên có nhiều thuận lợi để đưa sản phẩm đến gần hơn với du khách. Mặt hàng thêu ren ở đây khá phong phú về chủng loại, mẫu mã, kích thước từ tranh phong cảnh, ga trải giường, rèm cửa, gối đến khăn trải bàn. Đây sẽ là những món quà lưu niệm ấn tượng dành cho du khách mỗi khi tới Ninh Bình./.
Nguồn: Lê Hằng - XTDL Ảnh: Xuân Lâm
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA SỞ DU LỊCH TỈNH NINH BÌNH 
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình cấp ngày 20/02/2017. 
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Thanh Phong - Phó giám đốc Sở Du Lịch Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 06, Đường Tràng An - Phường Đông Thành - Tp. Ninh Bình - Tỉnh Ninh Bình.
Điện thoại: 0229.3871.263 Fax: 0229.3871.263, Email: sodulich@ninhbinh.gov.vn.
Website: sodulich.ninhbinh.gov.vn - ninhbinhtourism.gov.vn.