No title... No title... No title... No title... No title...Nhộn nhịp du khách tham quan Tràng An ngày cuối tuần
Ngày cuối tuần, hàng vạn du khách đổ về Ninh Bình để một lần được vãn cảnh đẹp Tràng An – Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

Nhộn nhịp bến thuyền Tràng An những ngày cuối tuần
Với sức hút là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, Di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á, ngay từ sáng sớm những ngày cuối tuần, phía ngoài bãi xe khu du lịch Tràng An đã chật kín xe ô tô con, xe khách... Từ khu vực cổng vào đến điểm mua vé thuyền cả nghìn người xếp hàng để mua vé tham quan danh thắng Tràng An.


Du khách ngồi thuyền tham quan Tràng An
Trong dịp đầu năm nhiều tour, tuyến du lịch trong quần thể danh thắng Tràng An được nâng cấp, mở rộng, xây dựng mới như thăm phim trường Kong: Skull Island, Hang Mây (Tuyến 3, Tràng An), Hành cung Vũ Lâm, đền Suối Tiên, trải nghiệm Bái Đính về đêm… đã thực sự thu hút khách du lịch.
Cách Tràng An không xa, khu du lịch văn hóa chùa Bái Đính nằm ở xã Gia Sinh, cách thành phố Ninh Bình 15 km cũng có hàng chục vạn du khách tham quan chiêm bái vào dịp cuối tuần.

Hàng vạn du khách tham quan chiêm bái Chùa Bái Đính dịp cuối tuần
Đáng ghi nhận là mặc dù lượng khách rất đông nhưng công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông ở các khu, điểm du lịch được các cấp ủy, đảng, chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành, Ban quản lý các khu, điểm du lịch, đặc biệt là lực lượng công an tỉnh, huyện, thành phố quan tâm và có sự phối hợp chặt chẽ của các doanh nghiệp du lịch được triển khai tích cực, thường xuyên, không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, mất an toàn cho khách du lịch, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, văn minh du lịch được đảm bảo, không có hiện tượng ăn mày, ăn xin, trộm cắp, móc túi, bán hàng không đúng nơi quy định. 
Nguồn: Phòng Thông tin Du lịch
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA SỞ DU LỊCH TỈNH NINH BÌNH 
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình cấp ngày 20/02/2017. 
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Thanh Phong - Phó giám đốc Sở Du Lịch Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 06, Đường Tràng An - Phường Đông Thành - Tp. Ninh Bình - Tỉnh Ninh Bình.
Điện thoại: 0229.3871.263 Fax: 0229.3871.263, Email: sodulich@ninhbinh.gov.vn.
Website: sodulich.ninhbinh.gov.vn - ninhbinhtourism.gov.vn.