• Chùa Bái Đính

  Chùa Bái Đính nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An thuộc địa bàn xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình khoảng 18 km và cách thủ đô Hà Nội khoảng 100 km.

 • Phủ Đột

  Phủ Đột là điểm di tích nằm trong Khu du lịch sinh thái Tràng An. Đây là nơi thờ hai vị tướng của Triều đình là Nhị vị Thánh Tiền gồm Tả Thanh Trù và Hữu Thanh Trù.

 • Phủ Khống

  Phủ Khống là điểm du lịch nằm trong Khu du lịch sinh thái Tràng An. Phủ Khống được dựng gần cửa Hang Khống, hướng về phía thung Khống.

 • Đền Trần

  Đền Trần nằm trong Khu du lịch sinh thái Tràng An, thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Tương truyền đây là ngôi đền được các vị vua nhà Trần cho xây dựng phục vụ các hoạt động tín ngưỡng trong những năm tháng lui về hành cung Vũ Lâm, chuẩn bị cho công cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông. Đền Trần còn có tên gọi là Đền Nội Lâm (Đền trong rừng).

 • Đền Nguyễn Công Trứ

  Đền Nguyễn Công Trứ có tên là Truy Tư Từ tọa lạc tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, thờ cụ Nguyễn Công Trứ và các ông tổ khai phá nên mảnh đất Kim Sơn.

 • Chùa và động Địch Lộng

  Chùa và động Địch Lộng thuộc xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Địch Lộng có nghĩa là tiếng sáo thổi. Chùa còn có tên là chùa Hang hay Nham Sơn động hoặc Đô Am tự có nghĩa là chùa Đô Am ở động Nham Sơn.

 • Chùa Nhất Trụ

  Di tích chùa Nhất Trụ tọa lạc tại xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách đền vua thờ vua Lê Đại Hành 300m về phía bắc. Vùng đất địa linh này là trung tâm kinh đô Hoa Lư xưa, kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến trung ương tập quyền của Việt Nam, gắn liền với sự nghiệp của các nhân vật lịch sử thuộc ba triều đại nhà Đinh, Tiền Lê và khởi đầu nhà Lý.

 • Động Hoa Lư - Căn cứ khởi nghiệp của người anh hùng Đinh Bộ Lĩnh

  Động Hoa Lư còn gọi là Thung Lau hay Thung Ông. Di tích thuộc địa phận xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Động Hoa Lư là căn cứ đầu tiên của sứ quân Đinh Bộ Lĩnh đối với sự nghiệp thống nhất giang sơn thế kỷ X, động nằm cách Cố đô Hoa Lư khoảng 15km và thành phố Ninh Bình 20km đường bộ về phía bắc.

 • Núi chùa Non Nước - thắng cảnh đẹp trong thành phố Ninh Bình

  Núi Non Nước (tên cổ là Dục Thúy Sơn), là một ngọn núi nằm vị trí rất trọng yếu, án ngữ toàn bộ ngã ba sông Đáy, sông Vân, quốc lộ 10 và nhiều đường giao thông quan trọng, núi cao trên 100m. Lối lên đỉnh Non Nước qua 72 bậc gạch đá, chia làm 5 cấp. Đỉnh núi tương đối bằng phẳng, cây cối xanh mát, rất thuận tiện nghỉ ngơi, giải trí cho khách tham quan.

 • Đền thờ Trương Hán Siêu

  Đền thờ Trương Hán Siêu tọa lạc bên núi Non Nước, ở thành phố Ninh Bình, thờ danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu – người con của quê hương Ninh Bình.

  1 2 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA SỞ DU LỊCH TỈNH NINH BÌNH 
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình cấp ngày 20/02/2017. 
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Thanh Phong - Phó giám đốc Sở Du Lịch Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 06, Đường Tràng An - Phường Đông Thành - Tp. Ninh Bình - Tỉnh Ninh Bình.
Điện thoại: 0229.3871.263 Fax: 0229.3871.263, Email: sodulich@ninhbinh.gov.vn.
Website: sodulich.ninhbinh.gov.vn - ninhbinhtourism.gov.vn.