Ủy ban nhân dân thành phố tổng kết công tác Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2016 – 2017.
Ngày 31/8

Ngày 31/8, Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2016 – 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2017 – 2018.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Khánh Tùng

Đồng chí Trần Phi – Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Các đồng chí lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND, Bảo hiểm xã hội, phòng Giáo dục và đào tạo, Y tế thành phố; Hiệu trưởng và cán bộ y tế của các trường học đã tới dự.

Năm học 2016 - 2017, Bảo hiểm xã hội thành phố đã phối hợp với ngành Giáo dục và đào tạo thành phố làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến Luật Bảo hiểm y tế và những văn bản dưới Luật tới các học sinh – sinh viên, phụ huynh và các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng để mọi người hiểu được nghĩa vụ và quyền lợi khi tham gia Bảo hiểm y tế. Do đó trong năm học, toàn thành phố đã có hơn 24.000 học sinh – sinh viên của 36 trường trong các khối học trên địa bàn thành phố tham gia Bảo hiểm y tế (đạt tỷ lệ 100% học sinh - sinh viên theo học tại các trường) với tổng số tiền thu hơn 15 tỷ 659 triệu đồng. Đây là năm thứ 3 thành phố đạt 100% số học sinh – sinh viên tham gia bảo hiểm y tế. Những đơn vị có 5 năm liền đạt 100% học sinh – sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là: trường tiểu học Lý Tự Trọng, Ninh Sơn, Lê Hồng Phong, Thanh Bình, Tân Thành, Nam Thành; trường trung học cơ sở Ninh Nhất, Ninh Tiến; trường trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội thành phố còn cùng với ngành Giáo dục và đào tạo thành phố  thực hiện tốt công tác phát hành thẻ Bảo hiểm y tế chuyển tới tay học sinh – sinh viên trước khi thẻ có giá trị sử dụng và thường xuyên quan tâm đảm bảo quyền lợi của học sinh – sinh viên khi tham gia bảo hiểm y tế như: trú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh – sinh viên; trích quỹ Bảo hiểm y tế thanh toán đầy đủ cho học sinh không may bị bệnh nặng điều trị dài ngày, chi phí lớn; áp dụng nhiều dịch cụ kỹ thuật cao trong quá trình chuẩn đoán và điều trị bệnh.... Tính đến hết quý II/2017, có 20.150 lượt học sinh – sinh viên đi khám và điều trị bệnh với tổng số tiền chi phí 14tỷ136 triệu đồng, trong đó có nhiều em mắc bệnh hiểm nghèo sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao chi phí chữa bệnh lớn từ hơn 90 triệu đồng đến trên 395 triệu đồng.

Trong năm học 2017 – 2018, Bảo hiểm xã hội Thành phố tiếp tục phối hợp với ngành Giáo dục và đào tạo thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách Bảo hiểm y tế của Đảng và Nhà nước tới các tổ chức, phụ huynh và học sinh; áp dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý học sinh, phấn đấu 100% học sinh – sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế; phát hành thẻ Bảo hiểm y tế kịp thời, đúng đủ, đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho học sinh – sinh viên khi đi khám, chữa bệnh…

Đ/c Đinh Thị Mỹ Hạnh – UVBTV Thành ủy, PCT UBND thành phố phát biểu ý kiến tại Hội nghị. Ảnh: Khánh Tùng

Đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Trần Phi – Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã đánh giá cao những kết quả mà các cấp, các ngành đạt được trong công tác Bảo hiểm y tế năm học 2016 – 2017. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, phòng ban đơn vị, trường học trong năm học 2017 – 2018 cần tăng cường nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức cho học sinh – sinh viên hiểu và nhận thức tốt về chính sách Bảo hiểm y tế nói chung và Bảo hiểm y tế học sinh – sinh viên nói riêng; thực hiện đầy đủ các quy trình nghiệp vụ đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện, kịp thời, đặc biệt xử lý kịp thời những vướng mắc trong quá trình cấp phát và khám chữa bệnh đảm bảo quyền lợi cho học sinh – sinh viên; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý; thường xuyên kiểm tra hướng dẫn công tác y tế học đường cũng như quản lý kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu tại cơ sở giáo dục; các cơ sở khám chữa bệnh nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện công khai minh bạch trong hoạt động khám chữa bệnh; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, nhà trường và công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành trong công tác Bảo hiểm y tế học sinh – sinh viên.

Tại Hội nghị tổng kết, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo hiểm y tế học sinh – sinh viên năm học 2016 - 2017./.

Minh Thu

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 3
  • Trong tuần: 789
  • Tất cả: 24 188
Đăng nhập