Đồng chí Lê Hữu Quý thăm các mô hình Du lịch cộng đồng tại xã Ninh Nhất

Chiều ngày (21/02), đồng chí Lê Hữu Quý, UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Ninh Bình đã đến thăm các mô hình Du lịch cộng đồng ở xã Ninh Nhất.

    Đoàn đã đến thăm 02 mô hình Du lịch cộng đồng của gia đình ông Nguyễn Văn Vịnh và ông Phạm Viết Hời ở thôn Bình Khê, đây là những mô hình nổi bật của xã.


Đồng chí Lê Hữu Quý, Bí thư Thành ủy Ninh Bình cùng Đoàn
 tham gia trải nghiệm mô hình xe ngựa chở khách du lịch

    Tại đây, đồng chí Bí thư Thành ủy đã ghi nhận kết quả thực hiện Đề án hỗ trợ xây dựng các mô hình Du lịch cộng đồng của xã và lắng nghe những khó khăn vướng mắc của chính quyền địa phương và người dân về việc phát triển các dịch vụ du lịch.

    Là địa phương có vị trí địa lý, giao thông thuận tiện, gần trung tâm thành phố, nằm trong phạm vi ranh giới Quần thể Danh thắng Tràng An, trong năm qua, địa phương đã xây dựng được mô hình xe ngựa chở khách du lịch đi trải nghiệm tại các khu, điểm du lịch, xã đã tổ chức cho người dân đi tham quan một số mô hình, mở Hội nghị tuyên truyền, tập huấn. Tuy nhiên, do nguồn vốn đầu tư lớn nên trên toàn xã mới chỉ có 3 xe ngựa, trong khi đó nhu cầu của du khách rất cao.

    Sau khi nghe ý kiến, đồng chí Bí thư Thành uỷ Ninh Bình Lê Hữu Quý nhấn mạnh địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Đề án hỗ trợ xây dựng các mô hình Du lịch cộng đồng trên địa bàn xã, tìm hiểu nhu cầu vay vốn của nhân dân để có hướng hỗ trợ kịp thời, vận động người dân trong năm 2018 phải cố gắng làm thêm 10 chiếc xe, cải tạo đất vườn để xây dựng thêm các dịch vụ lưu trú homestay.

    Thành phố sẽ tiếp tục đầu tư hỗ trợ vốn để giúp người dân để thông qua hình thức phát triển kinh tế này đời sống nhân dân đang ngày càng phát triển.

    Tiếp đó, Đoàn cũng đã tham gia trải nghiệm thực tế mô hình xe ngựa chở khách du lịch./.

 Thanh Huyền

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 10
  • Trong tuần: 856
  • Tất cả: 29 169
Đăng nhập