Chương trình Thiện nguyện “Ấm tình Thầy – Trò”

Trường THCS Ninh Nhất là một trường miền núi duy nhất của thành phố Ninh Bình. Do vậy, trường có tính chất đặc thù và khó khăn riêng.  Số lượng học sinh của nhà trường ít nhất trên địa bàn thành phố chỉ  có 180 học sinh, nhưng trong đó số học sinh nghèo, học sinh khó khăn lại chiếm tỉ lệ cao. Riêng năm học này nhà trường có tới16 học sinh diện đặc biệt khó khăn  (12 học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo và 4 học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn). Ngoài ra, còn rất nhiều các em học sinh khác có hoàn cảnh khó khăn do mồ côi cha, mồ côi mẹ hoặc cha, mẹ bị bệnh nặng hiểm nghèo … không có đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập cho các em.

Gắn bó với miền quê nghèo đã nhiều năm, các thầy các cô rất cảm thông và chia sẻ với các em. Năm nào cũng vậy cứ vào dịp đầu năm học và trước tết Nguyên Đán các thầy cô và nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện quan tâm tới các em, trong những năm qua chúng tôi đã trao tặng cho các em nhiều món quà giá trị về tiền mặt, về hiện vật như sách vở,  quần áo, mì tôm, sữa với tổng giá trị lên đến hằng chục triệu đồng (năm 2015 đã ủng hộ học sinh nghèo 9 triệu đồng dịp đầu năm học và dịp tết; năm 2016 đã ủng hộ học sinh nghèo 16 triệu đồng dịp đầu năm học và dịp tết vv...)

Liên đoàn Lao động thành phố trao tặng

Nhóm giáo viên trường THCS Lê Hồng Phong trao tặng

Giám đốc Trung tâm TTN tỉnh Ninh Bình trao tặng

Nằm trong mạch nguồn ấy, trước thềm năm mới Xuân Mậu Tuất 2018 nhóm giáo viên nhà trường đã trăn trở suy nghĩ cùng nhau đứng lên tổ chức chương trình thiện nguyện mang tên “ Ấm tình Thầy - Trò”, nhóm giáo viên đã tự nguyện ủng hộ quỹ thiện nguyện và thống nhất cùng kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, các cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Ninh Bình để gây dựng quỹ với mục đích trao cho các em món quà có giá trị hơn những năm trước. Những đôi bàn chân không mỏi với trái tim hồng đầy nhiệt huyết các thầy cô đã đi và đã nhận được sự quan tâm của nhiều tổ chức cá nhân. Nhóm thiện nguyện cũng đã xuống thăm từng gia đình học sinh, đã chứng kiến tận mắt và ghi lại hình ảnh về những mảnh đời bất hạnh, những giọt nước mắt âm thầm đổ xuống, để những trái tim không mỏi tiếp tục cuộc hành trình và những giá trị tốt đẹp thì luôn có sức lan tỏa kì diệu, đã đánh thức nhóm các em học sinh có hoàn cảnh đủ đầy hơn ở trong  trường cũng đã tiết kiệm từ tiền ăn sáng để hỗ trợ quỹ, mặc sù số tiền ít ỏi chỉ là 5 nghìn đồng, 10 nghìn đồng. Giá trị của những tấm lòng không chỉ nằm trong những con số vật chất ấy, các thầy các cô và các bác các chú hôm nay ghi nhận tấm lòng thơm thảo của các em. Đó là món quà vô giá chúng ta đã trao đi bởi lẽ nó ấm nồng tình người, tình đời, tình bạn bè, tình thầy trò, hành động ấy sưởi ấm lòng những người bạn kém may mắn vượt qua mùa đông giá lạnh.

Qua đó nhà trường muốn nhắn nhủ với các em rằng trong cuộc sống hiện đại hối hả này, các em hãy biết sống chậm lại, biết lắng nghe, biết cảm thông, biết chia sẻ với mọi người, như nhà văn Tố Hữu đã từng viết rằng:

Có gì đẹp trên đời hơn thế nữa

Người yêu người, sống để yêu nhau

Vì vậy, Nhóm giáo viên thiện nguyện cũng đã xin với nhà trường được vinh danh những tấm lòng hảo tâm của tất cả các tổ chức cá nhân ghi vào Sổ vàng truyền thống của nhà trường như một nét đẹp lưu truyền mãi mãi.

Trong hơn một tháng qua chương trình thiện nguyện “ Ấm tình Thầy – Trò” đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo; lòng hảo tâm của các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh Ninh Bình; lòng hảo tâm của các đồng nghiệp, của phụ huynh, của học sinh và nhân dân và cả những người bạn thân, cả những người bạn chúng tôi chưa từng gặp mặt. Nghĩa cử cao đẹp ấy ăm ắp tình người, tình đời và vô cùng trong sáng, đã sưởi ấm lòng những mảnh đời còn thiếu may mắn, để các em tin yêu hơn cuộc đời này.

Đến ngày 5/2/2018, quỹ “ Ấm tình Thầy – Trò” đã nhận được sự ủng hộ tổng số tiền mặt là: 50.595.000đ và 01 một chiếc xe đạp.

Trong buổi sáng mùa đông ngày 5/2/2018  vô cùng ấm áp yêu thương Chương trình thiện nguyện “Ấm tình Thầy – Trò” đã trao quà cho 01 cô giáo và 16 học sinh nghèo của trường THCS Ninh Nhất với tổng số tiền là: 48.300.000đ ( trong đó cô giáo Nguyễn Thị Hồng  bị mắc bệnh thận, không có nhà, rất khó khăn với số tiền là : 28.500.000đ). Số quỹ còn lại là: 2.295.000đ để trao cho những học sinh khó khăn dịp tết Nguyên Đán năm tiếp theo.

Chương trình Thiện nguyện đã diễn ra trong không khí xúc động và tràn ngập tình yêu thương của tất cả mọi người! Thay mặt các em học sinh nghèo và 1 cô giáo có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi trân trọng và vô cùng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, sự ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, các đồng nghiệp, những người bạn thân thiết và những người bạn chúng tôi chưa một lần gặp gỡ, các em học sinh, các bậc phụ huynh đã dành thật nhiều tình cảm và tấm lòng để chương trình thiện nguyện thành công tốt đẹp./.

Nguyễn Thị Hoài – Trường THCS  Ninh Nhất

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 9
  • Trong tuần: 855
  • Tất cả: 29 168
Đăng nhập