No title... No title... No title...
Gặp mặt người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện Nho Quan nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018
Sáng ngày 05/02, UBND huyện Nho Quan đã tổ chức buổi gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo đại diện một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nho Quan và đông đảo người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Hiện nay, người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện Nho Quan có 57 người, trong đó có 4 nữ, 53 nam. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm, cung cấp thông tin, hướng dẫn và đề xuất một số nhiệm vụ cho người có uy tín để tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS thực hiện các chính sách của đảng và Nhà nước, các phong trào thi đua, cuộc vận động của địa phương. bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền cũng tạo điều kiện cho người có uy tín tham gia vào các hoạt động của địa phương và ban giám sát các chương trình dự án. Kết quả làm chuyển biến nhận thức và đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số trong sản xuất, kinh doanh, xóa đói, giảm nghèo; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng chí Đinh Văn Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, người có uy tín đã được nghe đồng chí Đinh Văn Trang-Phó chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện và công tác của người có uy tín trong ĐB DTTS năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ  năm 2018.

                                                                    Ông Quách Ngọc Hoán, Người có uy tín xã Kỳ Phú phát biểu tại buổi gặp mặt

Các đại biểu đã báo cáo tình hình, kết quả phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo ANTT, những tâm tư, nguyện vọng của đồng bào dân tộc thiểu số và đề xuất, kiến nghị với các ngành chức năng tiếp tục quan tâm phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số. 

Đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của già làng, trưởng bản, những người có uy tín để tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực đảm bảo ANTT và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc


 Đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình có 6.700 hộ, với 27 ngàn nhân khẩu là đồng bào DTTS, trong đó dân tộc Mường 25 ngàn người, còn lại là các dân tộc khác. Đồng bào các dân tộc sinh sống vừa tập trung, vừa xen kẽ tại 89 thôn, bản thuộc huyện Nho Quan và thị xã Tam Điệp. Đồng bào luôn phát huy truyền thống đoàn kết, bình đẳng giữa các dân tộc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình. Thực hiện Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg ngày 18/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Toàn tỉnh hiện có 58 ông, bà là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, đại diện cho trên 27 ngàn đồng bào DTTS của tỉnh Ninh Bình. Đây là những người con ưu tú nhất của đồng bào các DTTS tỉnh Ninh Bình. Các cụ, các bác thực sự là tấm gương, là chỗ dựa tinh thần cho thế hệ trẻ trên mọi lĩnh vực của đời sống văn hóa - xã hội vùng dân tộc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, tích cực tuyên truyền, vận động và đưa các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đông đảo đồng bào các dân tộc tại địa phương, đồng thời ghi nhận   những đóng góp và vai trò to lớn của những người có uy tín trong phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh. Đồng thời chia sẻ những khó khăn của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Nho Quan đã trao 57 suất quà cho người có uy tín trên địa bàn huyện Nho Quan

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Đinh Văn Tiên, chủ tịch UBND huyện  Nho Quan đã trao 57 suất quà cho người có uy tín trên địa bàn huyện Nho Quan. Nhân dịp xuân mới Mậu Tuất 2018, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, đồng chí gửi lời kính chúc các cụ, các bác và toàn thể đồng bào DTTS tỉnh Ninh Bình năm mới an khang - thịnh vượng và mong muốn rằng với uy tín cá nhân của mình, kính đề nghị các cụ, các bác tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

BẢN ĐỒ HUYỆN NHO QUAN
 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 93
  • Hôm nay: 376
  • Trong tuần: 4 874
  • Tất cả: 397 908